XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT TÒA NHÀ

         Công ty Cổ phần Composite và Công nghệ Ánh Dương xin giới thiệu hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tòa nhà do công ty thi công, lắp đặt.

         1. Công tRình xử lý nước thải sinh hoạt tòa nhà Thông Tấn xã Việt nam - Số 5 Lý Thường Kiệt - Hà Nội.

         Đây là công trình xử lý nước thải sinh hoạt có không gian khá chật hẹp, hệ thống bồn composite được tạo bởi các bồn composite riêng lẻ để tận dụng các khoang của tầng hầm. Các khoang điều hòa, xử lý kị khí, hiếu khí, khử trùng được tách thành bồn riêng biệt.  

    

          Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt này được áp dụng công nghệ tiên tiến MBBR để làm giảm không gian sử dụng vốn đã chật hẹp của tầng hầm tòa nhà.

          2. Công trình tòa nhà DETECH - Cầu Giấy - Hà Nội

         Đây là công trình khá phức tạp bởi hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt được đặt tại tầng hầm 2 của tòa nhà. Đường xuống nhỏ, quanh co, gấp khúc lớn. Vì vậy không thể đưa nguyên bồn xuống vị trí lắp đặt, công ty đã sử dụng giải pháp chia bồn thành các modun để dễ dàng đưa xuống vị trí lắp đặt. Tại vị trí lắp đặt các modun được ghép nối lại tạo thành hệ thống. 

 
         Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt này được áp dụng công nghệ xử lý tiên tiến AAO hiện nay.

          3. Công trình xử lý nước thải sinh hoạt Ngân hàng  Ba Đình  - Hà Nội

        Đây là công trình xử lý nước thải sinh hoạt tòa nhà trong không gian chật hẹp, cửa xuống tầng hầm không đủ không gian đưa bồn hợp khối hoặc modun. Công ty đã lựa chọn giải pháp sử dụng bể composite dang khối hộp. Các mảnh của bể được gia công tại xưởng được tiến hành đắp ghép tại công trình. Các mảnh ghép được tăng cường chịu lực bằng khung thép bọc composite, đảm bảo để thép không bị gỉ.
         
Ảnh      

        Ưu nhược điểm của hệ thống 

        Điều quan trọng nhất trong việc xử lý nước thải sinh hoạt tòa nhà là giảm thiểu tối đa mùi trong quá trình xử lý. Sau một thời gian sử dụng các hệ thống xử lý bằng bồn composite cho thấy: Hệ thống đã tỏ ra sự ưu việt hơn hẳn so với hệ thống bể bê tông trong việc hạn chế mùi. Việc sử dụng giăng cao su bắt bu lông tại các của thăm của hệ thống đã hoàn toàn ngăn mùi tỏa vào gian hầm của tòa nhà. Đây là một điều các chủ đầu tư quan tâm nhất khi xây dựng hệ thống XLNT trong tòa nhà.
        Hệ thống bồn composite còn một ưu điểm quan trọng là không có hiện tượng gây rò rỉ do rạn nứt có khả năng khử mùi tốt hơn hệ thống bể bê tông
   
                                                                                                                   Th.sĩ  LÊ HỒNG THÁI